7 เกาะภูเก็ต สุดยอดแห่งน้ำใส ทะเลสวย ไม่ไปไม่ได้แล้ว

รวมเกาะภูเก็ต ขุมทรัพย์ความงามแห่งทะเลอันดามัน

ช่วงนี้ใครหลายคนอาจไม่ได้ไปเที่ยวต่างประเทศอย่างที่ตั้งใจไว้ แต่จะอยู่แต่ในบ้านก็เสียดาย ธรรมชาติสวย ๆ ในประเทศไทยของเราก็น่าไปเยี่ยมชมมากมาย และหากพูดถึงเกาะและทะเลสวย ๆ น้ำใส ๆ คงหนีไม่พ้นเกาะภูเก็ต สถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ เกาะยอดนิยมแห่งทะเลอันดามัน ภาคใต้ของประเทศไทยของเรานี่เอง วันนี้เราจึงรวบรวม 7 เกาะภูเก็ต สุดยอดน้ำใส ทะเลสวย หาดทรายขาว มาให้เพื่อน ๆ มาตั้งเป็นจุดหมายปลายทางเพื่อพักผ่อนหย่อนใจกัน

เกาะเฮ ภูเก็ต

เกาะเฮเป็นเกาะขนาดเล็กยอดนิยมที่ตั้งอยู่ทางใต้ของจังหวัดภูเก็ต หาดทรายขาวเม็ดละเอียด น้ำทะเลใส มองเห็นปะการังน้ำตื้นอันอุดมสมบูรณ์ซึ่งเป็นที่อยู่ของฝูงปลามากมาย ตัวเกาะอยู่ห่างจากชายฝั่งภูเก็ตประมาณ 10 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท ใช้เวลาเพียง 10-15 นาที หรือโดยเรือหางยาวประมาณ 45 นาที ซึ่งเป็นเกาะที่สามารถเดินทางไปได้ง่ายและสะดวกโดยมีค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก มีกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ บริการ เช่น เจ็ตสกี เรือลากร่ม

บานาน่าโบ๊ท พาราเซล ดำน้ำชมปลาและปะการัง ซีวอคเกอร์ เป็นต้น

เกาะราชา ภูเก็ต

ถัดจากเกาะเฮมาไม่ไกล เป็นที่ตั้งของเกาะราชา หนึ่งในเกาะภูเก็ตที่นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ ฝูงปลาและแนวปะการัง เกาะราชาแบ่งออกเป็น 2 เกาะคือ เกาะราชาใหญ่และเกาะราชาน้อย ทั้งสองเกาะมีหาดทรายขาวสะอาดและจุดดำน้ำยอดนิยม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เมื่อมายังเกาะราชาแห่งนี้ นอกจากการดำน้ำ เกาะราชา

ยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกสุดแสนโรแมนติก ได้แก่ อ่าวปะตก ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต

เกาะไม้ท่อนเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต เป็นเกาะเล็ก ๆ เงียบสงบดั่งสมญานาม มัลดีฟส์เมืองไทย มีหาดทรายขาว น้ำทะเลสวยใส และปะการังอันอุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อน ว่ายน้ำ ตกปลา เกาะไม้ท่อนจึงเป็นเกาะสวรรค์ของชาวต่างชาติและชาวไทยที่ต้องการความสงบและความเป็นส่วนตัว

เกาะมะพร้าว ภูเก็ต

เกาะมะพร้าวเป็นเกาะทางทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ต ชาวบ้านส่วนใหญ่บนเกาะทำสวนมะพร้าว จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะ เกาะมะพร้าวมีทรัพยากรธรรมชาติทั้งบนเกาะและทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การเป็นสถานที่พักผ่อนแก่นักท่องเที่ยวในการเล่นน้ำ ท่องเที่ยวเรียนรู้วิถีชีวิตหมู่บ้านชาวประมงที่ยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เดินในเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และชมฟาร์มหอยมุกซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยว

เกาะไข่นอก ภูเก็ต

เกาะไข่นอกเป็นเกาะขนาดเล็กที่ซ่อนความสวยงามไว้ ห่างไกลจากเกาะภูเก็ตอันคึกคักวุ่นวายเพียง 30 นาที มีลักษณะคล้ายไข่ดาวกลางทะเล มีหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์ แค่มานั่งดูวิวทะเลหรือนอนแอบแดดก็คุ้มค่าเวลาวันหยุดของใครหลายคนแล้ว นอกจากนั้นยังสามารถลงเล่นน้ำได้ เพราะน้ำตื้นประมาณหน้าแข้ง ใสดุจคริสตัลสามารถมองเห็นปลาได้หลากหลายชนิด

เกาะโหลน ภูเก็ต

เกาะโหลนตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 20 กิโลเมตร เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงนัก ธรรมชาติจึงยังสมบูรณ์สวยงาม รวมถึงวิถีชีวิตชาวบ้านแบบดั้งเดิมที่เก่าแก่และมีเอกลักษณ์ ถือเป็นอีกมุมสงบหนึ่งของเกาะภูเก็ต เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง

เกาะพีพี ภูเก็ต

หมู่เกาะพีพีประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ ๆ คือ เกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเล เป็นสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ มีลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวใหญ่ที่มีหาดทรายขาวสะอาด น้ำใส และแนวปะการัง ความงามนี้สร้างชื่อให้แก่เกาะพีพีถึงระดับโลก การมาท่องเที่ยวที่เกาะพีพีช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือ ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์จนถึงเดือนเมษายน

อ่านมาถึงตรงนี้ ใครหลายคนคงมีเกาะที่ถูกใจแล้ว นอกจากเลือกเกาะที่ถูกใจ เรื่องที่พักก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ทางคลับเมด ภูเก็ต(Club Med Phuket) มีที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือกสรร พร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้ทริปของคุณ ไม่ว่าคุณจะมากับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน ก็จะได้รับประสบการณ์เกินความคาดหมายกลับไปแน่นอน