ไปภูเก็ตทั้งที เที่ยวไหนดี แนะนำ 9 ที่เที่ยวห้ามพลาดในภูเก็ต

ที่เที่ยวในภูเก็ตมากมาย ต้องไปเช็กอินให้ครบ

ภูเก็ต ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่ครองใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากมีทะเลสีครามที่สวยสะกดตา ธรรมชาติอันร่มรื่น หมู่เกาะมากมาย บ้านเรือนตกแต่งสวยงาม ดีไซน์มีเอกลักษณ์ อาหารพื้นเมืองอร่อยถูกปาก ผู้คนน่ารัก เป็นมิตร ที่พักก็มีให้เลือกมากมาย รวมถึงมีสารพัดกิจกรรมให้ทำไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน แม้จะมาเที่ยวคนเดียว มากับคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวใหญ่ ภูเก็ตก็ตอบโจทย์การพักผ่อนในทุกสไตล์แน่นอน

ที่เที่ยวอย่างเมืองเก่าภูเก็ต

แลนด์มาร์คแรกเรียกได้ว่าทุกคนต้องเคยเห็นผ่านตาใน Social Media มาไม่มากก็น้อย เพราะเป็นจุดเช็กอินอันดับต้น ๆ ของคนที่มาเยือนภูเก็ต ด้วยความสวยของตึกชิโนโปรตุกีส ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างศิลปะตะวันตกและตะวันออก พร้อมแต่งแต้มด้วยสีสันที่มีชีวิตชีวา ใครได้มาเยือนที่นี่ก็ต้องถ่ายรูปเล่นและแวะหาร้านอาหารพื้นเมืองหรือคาเฟ่ แล้วนั่งทานพร้อมชมวิวตึกสวย ๆ กันตลอด

แหลมพรหมเทพ ที่เที่ยวภูเก็ต

ใครอยากสูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด พร้อมมองวิวพระอาทิตย์ตกดินต้องมาเยือนแหลมพรหมเทพ เพราะที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวยอดฮิตของภูเก็ต ที่ถูกยกให้เป็นจุดชมวิวสวยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย และนับเป็นอีกสถานที่โรแมนติกที่ชวนให้ผู้คนมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ สัมผัสลมทะเลยามเย็นกับคนที่รักกันแบบชิล ๆ

เกาะไม้ท่อน ที่เที่ยวภูเก็ต

นักท่องเที่ยวคนใดที่มองหาการพักผ่อนแบบส่วนตัวและอยากดำน้ำสำรวจโลกใต้ผืนทะเลสีคราม ต้องมาเที่ยวที่เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต การจะไปที่เกาะนี้ เราแนะนำให้ซื้อ One Day Trip โดยใช้เวลาเดินทางมาแค่ 15 นาทีเท่านั้น พอมาถึงคุณต้องลองเอาขาจุ่มน้ำ แล้วจะพบความใสเหมือนคริสตัลของน้ำทะเลที่นี่ ที่ทำให้คุณมองเห็นเท้าตัวเองอย่างชัดเจน เมื่อลองดำน้ำชมปะการังก็จะพบว่าการเจอน้องปลานีโม่ทำได้ง่ายกว่าที่คิด พวกมันจะแหวกว่ายมาทักทายคุณเป็นระยะ จนคุณรู้สึกแฮปปี้และอยากกลับมาที่เกาะนี้ตลอดชัวร์

จุดชมวิวผาหินดำ ที่เที่ยวภูเก็ต

อีกหนึ่งที่เที่ยว Unseen ของภูเก็ต ที่คุณต้องมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต เพราะเป็นจุดที่มองเห็นวิวแบบ 360 องศา และมองเห็นสถานที่เที่ยวอื่น ๆ อย่างชัดเจน เช่น อ่าวฉลอง เกาะเฮ เกาะโหลน แหลมพรหมเทพ หาดยะนุ้ย จุดชมวิวกังหันลม หาดในหาน เกาะแก้วพิสดาร และเกาะไม้ท่อน บอกเลยว่าคุณจะหยุดยืนนิ่ง ชมวิวที่แสนมหัศจรรย์จนไม่อยากกะพริบตา และถ่ายภาพวิวตรงหน้าไม่หยุดเลย

เกาะเฮ ที่เที่ยวภูเก็ต

เกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนคือเกาะนี้ เนื่องจากเดินทางง่าย ไม่ไกลจากตัวเมืองเท่าไหร่ เพราะนั่งเรือสปีดโบ๊ทแค่ 15-20 นาทีเท่านั้น ที่นี่โดดเด่นเรื่องหาดทรายขาวสะอาด เนื้อละเอียด น้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าใส เหมาะแก่การเดินเล่น นอนอาบแดด และพายเรือคายัคที่สุด

หาดไม้ขาว ที่เที่ยวภูเก็ต

ถ้าอยากถ่ายรูปกับวิวทะเลสวย ๆ พร้อมเครื่องบินที่ขับมาใกล้จนได้รูปถ่ายสุดอลังการ ต้องมาเที่ยวที่นี่ เพราะหาดนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติภูเก็ต จึงทำให้ทุกคนที่มาเที่ยวและกำลังพักผ่อนริมชายหาด ได้ชมวิวสุดตื่นตาตื่นใจกันประจำ

หาดป่าตอง ที่เที่ยวภูเก็ต

อีกจุดเช็กอินที่พลาดไม่ได้ เพราะเป็นที่เที่ยวภูเก็ตที่ใคร ๆ ก็ต้องมาเยือนสักครั้ง เนื่องจากให้บรรยากาศที่ราวกับไม่ได้อยู่ในภูเก็ต มีวิวทะเลที่สวยและไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมทั้งโรงแรมให้เลือกพักและร้านอาหารให้เลือกทานมากมาย จะแวะมาเล่นน้ำชิล ๆ หรือนอนอาบแดดที่นี่ก็สุขใจไม่แพ้ที่อื่น

วัดพระทอง ที่เที่ยวภูเก็ต

ก่อนเดินทางกลับก็แวะเข้าวัด ไหว้พระกันได้ที่นี่ เพราะเป็นที่เที่ยวยอดฮิตอีกแห่งของภูเก็ต เนื่องจากเป็นวัดเก่าและเป็นที่รู้จักในอีกชื่อคือ วัดพระผุด เพราะมีพระพุทธรูปที่โผล่มาจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์ที่นี่ นับเป็นอีกจุดที่ทำให้คนหลั่งไหลกันมาเยี่ยมชมไม่ขาดสาย

วัดฉลอง ที่เที่ยวภูเก็ต

วัดสุดท้ายที่หลายคนอาจรู้จักในอีกชื่อคือ วัดไชยธาราราม เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดภูเก็ต ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ใครแวะมาก็ต้องมากราบไหว้หลวงพ่อแช่ม เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางไปที่อื่นต่อ

ที่เที่ยวแต่ละแห่งในภูเก็ตน่าไปเยือนทั้งหมดเลยใช่ไหม? งั้นจองที่พักที่คลับเมด ภูเก็ต แล้วออกไปเช็กอินในที่เที่ยวยอดฮิตกันได้เลย